• Cách Lắp Bàn Đá Chậu Rửa Mặt Chuẩn Nhất Cách Lắp Bàn Đá Chậu Rửa Mặt Chuẩn Nhất

Cách Lắp Bàn Đá Chậu Rửa Mặt Chuẩn Nhất

Liên hệ
  • Còn hàng
MÔ tả:
Hướng dẫn cách lắp bàn đá chậu rửa mặt chuẩn và nhanh nhất. Làm sao để làm được những sản phẩm bàn đá lavabo vừa chắc chắn vừa đảm bảo thẩm mỹ?
Lắp bàn đá chậu rửa mặt đúng chuẩn sẽ vừa mang đến thẩm mỹ cũng như độ bền cho sản phẩm trong thời gian dài sử dụng. Dù bạn là một thợ thi công hay là khách hàng thì cũng nên tham khảo bài viết này của  Hoàng Minh để hiểu rõ được cách thức lắp đặt những chiếc bàn đá và chậu rửa mặt giúp bạn nắm được phương pháp cùng cách làm bàn đá lavabo.

Cách lắp bàn đá lavabo

Để lắp đặt một bộ bàn đá chậu rửa mặt thì trước tiên chúng ta cần lắp bàn đá lavabo thật chắc chắn.
Đối với những mặt đá được thiết kế đặt trực tếp lên tủ thì việc lắp mặt bàn trở nên đơn giản hơn. Những chiếc tủ đã được thiết kế và đặt sẵn đúng vị trí trong phòng tắm, đơn vị lắp bàn đá chỉ cần đặt mặt đá lên trên tủ sau đó tiến hành bơm keo silicon để mặt đá bám chắc chắn với mặt tủ.
Đối với những sản phẩm bàn đá lavabo được đặt lên giá đỡ inox thì quá trình lắp bàn đá sẽ phức tạp hơn một chút. Tuy nhiên, hiện nay có đến hơn 70% các sản phẩm bàn đá lavabo đều được thiết kế đặt lên giá đỡ để vừa tiếp kiệm không gian và vừa tiết kiệm chi phí.

 
lắp bàn đá chậu rửa mặt

Lắp bàn đá chậu rửa mặt

 

Bước 1: Lắp đặt giá đỡ bàn đá lavabo.

Giá đỡ bàn đá thường sử dụng những chiếc con sơn inox để không bị rỉ khi tiếp xúc với nước giúp giữ được vẻ đẹp cũng như độ chắc chắn sau này.
Trước tiên chúng ta cần xác định được vị trí đặt con sơn dựa vào chiều rộng và chiều cao bàn đá đã thống trước đó với khách hàng.
Sau khi xác định được vị trí khung, lấy bút đánh dấu vào các điểm cần khoan lỗ để tiến hành bắt vít nở inox. Phần giá đỡ sẽ chịu trọng tải của bàn đá và chậu rửa nên phải bắn vít thật chắc chắn. Sử dụng mũi khoan và vít nở có cùng kích thước để dễ dàng lắp đặt.

 
khung đỡ bàn đá lavabo

Lắp khung đỡ bàn đá lavabo


>>> Mời bạn xem thêm bài viết khung đỡ bàn đá lavabo để hiểu hơn về cấu tạo của bàn đá.

Bước 2: Lắp đặt bàn đá.

Sau khi đã lắp chắc chắn các giá đỡ inox, ta tiến hành đặt mặt đá cân đối trên khung. Sau khi bàn đá được đặt ở vị trí chính xác trên khung, tiến hành bơm keo để gắn cố định bàn đá với khung sắt.
Sử dụng loại keo chuyên dụng có chất lượng tốt để dính chặt đá với khung inox. Sau khi gắn keo xong, chờ trong vài phút để đợi keo khô hoàn toàn là bề mặt bàn đá lavado sẽ dính chắc vào phần khung.
Việc bơm keo có vẻ như đơn giản nhưng cũng đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm và sự khéo léo để các đường keo được gọn gàng, mịn và nét. Nên dùng keo có màu trong và trắng để không bị lộ các đường đi keo.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong phần lắp bàn đá. Tiếp đến chúng ta chuyển sang quá trình lắp đặt chậu rửa và đường nước.

Cách lắp chậu rửa mặt.

Có 3 kiểu thiết vệ chậu rửa tương ứng với vị trí đặt chậu lavabo phổ biến hiện nay là:
+ Chậu lavabo nổi: chậu được đặt nằm hẳn trên bề mặt đá.
+ Chậu lavabo âm: Chậu được đặt nằm thấp hơn so với mặt đá.
+ Chậu lavabo bán âm bán dương: chậu được đặt một phần trên mặt đá và một phần dưới mặt đá.

Vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu cách khoét lỗ cũng như lắp đặt các chậu rửa mặt theo từng vị trí sẽ ra sao?

Cách lắp chậu rửa mặt dương bàn đá.

Chậu rửa mặt dương bàn đá là loại chậu dễ lắp đặt. Bạn chỉ cần đặt chậu đúng vị trí lên trên mặt đá, sau đó đánh dấu vị trí khoan lỗ chậu để lắp đường nước bao gồm đường cấp nước vào và đường thoát nước ra.
Sử dụng mũi khoan thích hợp để khoan lỗ tại điểm đánh dấu. Sau đó tiến hành lắp chậu, vòi rửa và đường nước theo đúng hướng dẫn. Tiếp đến bơm keo silicon chạy chung quanh các khe quanh chậu để đảm bảo nước không bị rò rỉ xuống bên dưới.


 
cắt lỗ chậu dương

Cắt lỗ chậu dương

 

lắp chậu dương bàn đá

Lắp chậu dương bàn đá


 
cắt lỗ chậu nổi

Cắt lỗ chậu nổi

 

lắp chậu lavabo nổi

Lắp chậu lavabo nổi

 

chậu lavabo dương bàn đá

Chậu lavabo dương bàn đá

 

Lắp đặt lavabo âm bàn đá.

Chậu rửa mặt âm bàn đá được đặt sát dưới mặt đá, chính vì vậy thợ thi công cần phải cắt một lỗ trên mặt đá có kích thước bằng đúng với kích thước của mép trong chậu lavabo. Lưu ý là kích thước lỗ chỉ bằng mép trong chứ không phải mép ngoài chậu. Ngoài ra với thiết kế chậu âm bàn sẽ có thêm phần giá để đỡ và giữ chậu cố định không bị rơi xuống phía dưới.

Bước 1: Khoét lỗ chậu âm:
Lưu ý, để dễ dàng và cắt lỗ chậu âm chính xác thì trước khi lắp bàn đá lên giá đỡ, chúng ta nên úp phần miệng chậu lên mặt đá để xác định chính xác vị trí đặt chậu. Tiếp đến chúng ta đo kích thước phần mép phía trong của chậu, sau đó tiến hành cắt theo phần mép trong vừa đánh dấu.


 
lắp đặt lavabo âm bàn đá

Lắp đặt lavabo âm bàn đáBước 2: Mài bóng chung quanh phần lỗ chậu vừa cắt:
Đối với chậu đặt âm bàn thì chúng ta cần thêm bước mài mịn và đánh bóng lại chung quanh phần lỗ chậu rửa vừa cắt để mang đến thẩm mỹ cho sản phẩm.

Bước 3: Lắp bàn đá lavabo:
Đánh dấu vị trí bắt giá đỡ rồi khoan và cố định chắc chắn khung đỡ bàn đá. Tiếp đến đặt bàn đá lên giá đỡ, tiếp đến là bơm keo chuyên dụng để đảm bảo độ chắc chắn cho bàn đá.

 
lap-ban-da-lavabo

Lắp bàn đá lavabo

 
Bước 4: Lắp chậu rửa lavabo:
Bắn giá đỡ lavabo rồi tiến hành lắp chậu. Sau khi bàn đá được lắp chắc chắn và lỗ chậu âm cũng đã cắt và mài thì chúng ta tiến hành lắp chậu lavabo lên giá đỡ sao cho chậu vào vừa khít với phần lỗ vừa cắt.

 
lắp chậu rửa mặt âm

Lắp chậu rửa mặt âm


 
Bước 5: Khoan lỗ cấp nước và lắp đường nước:
Cũng như chậu nổi, chúng ta cần xác định vị trí cấp nước để khoan lỗ và tiến hành bắt vòi nước theo đúng vị trí đã trao đổi với khách hàng.
Sau đó, tiến hàng lắp đường nước đảm bảo lắp đúng, đủ và không bị rò nước.

 

Lắp chậu lavabo bán âm bán dương.

Chậu lavabo bán âm bán dương thường được thiết kế phần trên gần miệng chậu có gờ chạy bao quanh để khi lắp đặt ta có thể đặt phần gờ chậu ở trên mép đá, còn phần chậu phía dưới sẽ đặt lọt xuống lỗ chậu.
Quá trình khoét lỗ và lắp chậu bán âm bán dương cũng không quá khó. Trước tiên người thợ cần đo đạc chính xác và vẽ lại phần lỗ chậu cần cắt lên đá.


 
chậu lavabo bán âm bán dương

Chậu lavabo bán âm bán dương


 
chậu lavabo bán âm bán dương

Lắp bàn đá chậu rửa mặt bán âm bán dươngkhoét lỗ chậu lavabo

Khoét lỗ chậu lavabo

Chậu rửa mặt bán âm bán dương

Chậu rửa mặt bán âm bán dương


Lưu ý, phần lỗ chậu bao giờ cũng nhỏ hơn kích thước miệng chậu nhưng vẫn đảm bảo lắp lọt phần đáy chậu xuống.
Sau khi khoét lỗ chậu xong thì ta tiến hành lắp chậu và đường nước tương tự như những kiểu chậu khác.
 
Dù chậu lavabo được thiết kế như nào thì khi lắp đặt cũng cần cẩn thận, đảm bảo sản phẩm có độ bền chắc và thẩm mỹ.

Trên đây là một số hướng dẫn lắp bàn đá lavabo và lắp chậu rửa mặt mà Hoàng Minh muốn giới thiệu để khách hàng cũng như anh em thợ nắm được. Nếu cần tư vấn thêm hay tìm đơn vị lắp đặt bàn đá lavabo chuyên nghiệp và uy tín, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số hoặc nhắn zalo: 0912.292.696, bạn sẽ được tham khảo rất nhiều các mẫu bàn đá đẹp với mức giá tốt nhất.
Hoàng Minh có kỹ thuật mang mẫu tới tận nhà để đo đạc, tư vấn, báo giá miễn phí cho khách hàng. Hoặc bạn có thể tới trực tiếp cơ sở của chúng tôi để xem mẫu và lựa chọn.
Không chỉ lắp đặt bàn đá lavabo, chúng tôi còn thi công mọi hạng mục về đá khác như: đá ốp bếp, đá mặt tiền, đá thang máy, đá cầu thang, đá lát sàn,...

Tham khảo thêm: Mẫu đá ốp bếp đẹp
                             Đá ốp thang máy gia đình

Hoàng Minh cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm tốt, với mức giá hợp lý cùng chế độ bảo hành cận thẩn, chu đáo. Chúng tôi nhận đọ đạc, gia công, lắp đặt bàn đá lavabo tại khắp các quận huyện Hà Nội. Tùy theo số lượng bàn đá mà quá trình đo đạc đến lắp đặt chỉ trong 1 đến khoảng 3 ngày.

Rất mong được hợp tác!

Bài viết có thể bạn quan tâm:
Đá lamar là gì?
Đá ốp bếp Kim Sa
Báo giá đá ốp bếp
Đá hoa văn lát sàn sảnh
Đá ốp mặt tiền

Tư vấn 24/7 Miễn phí

Vận chuyển miễn phí

Nhận hàng Nhận tiền

Gọi ngay 0924.666.555 - 0912.296.696 - 0942.373.696 - 0975.917.286

Top