Tường Bếp Nên Ốp Đá Hay Kính?

  Hoang Minh Stone -   09:38:16, 21-02-2024 - 42 lượt xem
Nhiều khách hàng phân vân không biết tường bếp nên ốp đá hay kính? Tuy nhiên, việc lựa chọn vật liệu để ốp tường bếp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: sở thích của mỗi người, phong cách thiết kế, tiêu chí chất lượng và chi phí.
Tường bếp cũng là một khu vực quan trọng, đây là vị trí hay bị bám bẩn do dầu mỡ và thức ăn bắn vào trong quá trình nấu nướng. Cho nên việc lựa chọn loại vật liệu ốp tường bếp vừa mang lại thẩm mỹ đồng thời lại dễ dàng lau chùi vệ sinh là rất cần thiết.

 
tường bếp ốp đá

Tường bếp ốp đá

 
Hiện nay thì các sản phẩm đá và kính là hai dòng vật liệu thường được dùng để ốp tường bếp nhất. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn phân vân không biết nên lựa chọn đá hay kính để ốp tường bếp sẽ tốt hơn. Vậy chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu các ưu và nhược điểm của đá và kính ốp tường bếp

So sánh đá ốp tường bếp với kính cường lực

Về sự phổ biến:
Đá là vật liệu làm mặt bàn bếp truyền thống. Gần như 100% các gia đình đều sử dụng đá ốp mặt bếp và chính bởi độ bền vè nét thẩm mỹ của vật liệu đá mà ngày nay nhiều khách hàng cũng như đơn vị thiết kế đã lựa chọn đá để thi công luôn phần tường bếp nhằm mang đến một tổng thể sang trọng hài hòa cho phòng bếp.
Kính cường lực là vật liệu được sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất và khu vực tường bếp cũng không ngoại lệ. Sở hữu nhiều ưu điểm cùng giá thành vừa phải lên kính được lựa chọn để ốp tường bếp rất nhiều.


 
kính ốp tường bếp

Kính ốp tường bếp

 

đá ốp tường bếp
 

Đá ốp tường bếp


So sánh về độ phổ biến thì kính vẫn được nhiều gia đình chọn để ốp tường bếp hơn sơ với đá.

Đá ốp tường bếp lại mang đến sự mới lạ độc đáo, phù hợp cho những khách hàng muốn thiết kế không gian bếp ấn tượng và phong cách. Còn kính ốp bếp mang lại sự đơn giản, cũng vì quá phổ biến nên khi sử dụng kính ốp bếp bạn sẽ thấy không gian bếp nhà mình tương tự như nhiều gian bếp khác.

Về mẫu mã, màu sắc:
Đá ốp tường bếp có sự đa dạng mẫu mã, có nhiều dạng họa tiết và kiểu vân hơn so với kính cường lực. Kính có nhiều tông màu nhưng chỉ có các màu đơn sắc, chúng có thể mang đến cảm giác đơn điệu và thiếu sáng tạo.

 
Đá ốp tường bếp đẹp

Đá ốp tường bếp đẹp>>> Mời bạn tham khảo thêm một số mẫu đá ốp tường bếp phổ biến hiện nay.

Ngược lại, đá ốp tường bếp lại không có những màu đơn sắc, chúng không phù hợp cho những khách hàng yêu thích sự tối giản, không thích phá cách.

Về chất lượng, độ bền của đá và kính ốp bếp:

Cả đá và kính cường lực đều có độ bền cao và khả năng chịu nhiệt tốt. Nhưng để so sánh thì đá ốp tường vẫn có độ cứng và khả năng chịu nhiệt tốt hơn so với kính. Tuy nhiên, khu vực tường bếp thường không hay chịu nhiều lực tác động nên dù là đá hay kính thì khi lắp đặt ở vị trí tường bếp đều ít bị hư hỏng.
 
Đá ốp tường bếp vân gỗ

Đá ốp tường bếp vân gỗ


Cũng có một số ít trường hợp kính ốp bếp bị vỡ, tuy nhiên khi vỡ chúng sẽ vỡ thành những hạt nhỏ có các cạnh nhẵn mịn, không gây nguy hiểm.

Sự tiện dụng, dễ vệ sinh:
Kính ốp bếp sẽ dễ dàng lau chùi vệ sinh hơn so với đá. Bề mặt kính trơn bóng nên rất dễ lau chùi,  Mặt kính được sơn một lớp sơn bảo vệ giúp chúng luôn như mới và có nhiều tông màu để khách hàng lựa chọn.
Kính ốp bếp

Kính ốp bếp

 
Đá ốp tường bếp chống gấm ố

Đá ốp tường bếp chống gấm ố

 

Đá ốp tường bếp cũng dễ lau chùi vệ sinh, ngoại trừ một số dòng đá giá rẻ sẽ dễ bị gấm bẩn thì việc lau chùi khó khăn hơn.

Về thẩm mỹ:
Tùy theo mắt nhìn của mỗi người sẽ có đánh giá nét thẩm mỹ của đá hoặc kính bếp khác nhau. Nhìn chung mỗi loại đều có những vẻ đẹp riêng.
Đá ốp tường với các đường vân tự nhiên sẽ tạo được sự đồng nhất với mặt đá bếp.
Kính ốp tường mang đến vẻ đẹp đơn giản, không cầu kỳ.


 
Tường bếp ốp kính

Tường bếp ốp kính

So sánh giá thành của đá ốp tường bếp và kính:

Đá ốp bếp có đa dạng mức giá từ 500.000 – 2.500.000đ/md. Những hầu hết các khách hàng đều lựa chọn các sản phẩm đá ốp tường có mức giá tầm trung bình trong khoảng từ 800.000d/md trở lên đến 2.000.000đ/md.
Kính ốp bếp tùy theo chất lượng và độ dày kính mà mức giá khoảng từ 650.000đ – 1.200.000đ/md.
Giá của nhiều mẫu đá ốp tường bếp cao hơn sơ với kính. Tùy vào chi phí bạn có thể cân nhắc nên lựa chọn loại vật liệu phù hợp.
Tường bếp nên ốp đá hay kính

Tường bếp nên ốp đá hay kính ?


Thời gian thi công:
Thời gian sản xuất và gia công lắp đặt đá ốp tường bếp trong khoảng 1 đến 2 ngày. Còn kính ốp bếp khách hàng sẽ phải đặt trước sau đó đợi nhà máy gia công từ 5 đến 7 ngày mới lắp đặt được.

 Trên đây là sự so sánh bao quát giữa đá ốp tường bếp và kính để khách hàng tham khảo. Mỗi sản phẩm lại có những điểm mạnh và nét đẹp riêng. Bạn hãy dựa trên các đặc điểm trên để cân nhắc và chọn loại vật liệu phù hợp với nhu cầu và điều kiện của gia đình mình.


Trân trọng!
 

Bình luận

Tư vấn 24/7 Miễn phí

Vận chuyển miễn phí

Nhận hàng Nhận tiền

Gọi ngay 0924.666.555 - 0912.296.696 - 0942.373.696 - 0975.917.286

Top