Cách chọn đá ốp lát mặt tiền theo phong thủy

-   09:57:33, 28-04-2017 - 2 lượt xem

Mặt tiền có ảnh hưởng rất nhiều đến giá trị thẩm mĩ toàn bộ ngôi nhà của bạn. Ngoài việc sử dụng màu sơn nước thông thường thì phần lớn các gia đình, các tòa nhà còn tạo ấn tượng bằng cách chọn đá ốp lát cho mặt tiền. Việc sử dụng đá ốp lát mặt tiền không chỉ tạo sự bền vững về mặt kiến trúc, phong thủy mà còn đem lại nét đẹp tự nhiên, độc đáo cho phần mặt tiền ngôi nhà.

Các loại đá ốp lát cao cấp Hoàng Minh Stone cung cấp trên thị trường

Mặt tiền là nơi thường xuyên chịu tác động của các yếu tố thời tiết bên ngoài, vì vậy ngoài lựa chọn các loại đá có màu sắc đẹp nhất thì chọn đá có khả năng chống thấm tốt, độ bền cao cũng là những vấn đề bạn cần hết sức quan tâm. Kho đá Hoàng Minh Stone với nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế thi công lắp đặt các sản phẩm từ đá thấy rằng đá hoa cương và đá marble (đá cẩm thạch) được người sử dụng ưa chuộng nhiều nhất khi ốp mặt tiền bởi tính khó trầy xước, khả năng chống thấm cao và đem lại sự sang trọng và gần gũi thiên nhiên trong các căn nhà, tòa nhà hiện đại.

Một số dòng đá Marble 

  • Đá Marble hay còn gọi lài đá cẩm thạch : Là một loại đá biến chất từ đá vôi có cấu tạo không phân phiến. Thành phần chủ yếu là anxit (dạng kết tinh của cacbonat canxi, CaCO3). Đá marble có vân tự nhiên sống động và màu sắc tươi tắn hơn bất kỳ loại đá nào và có tính chất xốp.
Một số mẫu đá Marble cao cấp
Một số mẫu đá Marble cao cấp

Một số dòng đá hoa cương

  • Đá hoa cương (còn gọi là đá granite): là loại đá tự nhiên được hình thành do sự biến chất của các loại đá vôi, đá carbonate hay đá dolomit. Quá trình biến chất tái tinh thể hóa các loại đá trầm tích này để lại các vân tinh thể đá xen kẽ nhau do đó đá granite thường là một khối đá liền và các hạt chấm không có vân dọc ngang.
Một số mẫu đá hoa cương cao cấp
Một số mẫu đá hoa cương cao cấp

Độ bền của đá ốp lát

Xét về độ cứng. Đá Marble không có độ cứng cao như đá hoa cương và có độ thấm nước cao hơn so với đá hoa cương. Chính vì thế khi thi công đá marble các đơn vị thi công cần phải xử lý chống thấm kỹ càng, nếu không về lâu dài sẽ bị thấm nước dính bụi và chuyển màu mất đi vẻ đẹp ban đầu.

Việc dùng đá ốp lát và chọn màu sắc trang trí cho mặt tiền ngôi nhà cần thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi thi công. Với những ngôi nhà được tư vấn thiết kế chi tiết, tỉ mỉ thì bạn sẽ dễ dàng hình dung được mặt tiền nên dùng đá gì mà màu sắc ra sao, do đó sẽ rất ít gặp phải vướng mắc về tương phản tông màu. Vì vậy khi phối hợp màu sắc cho ngôi nhà, bạn nên xác định rõ tông màu chủ đạo cho ngôi nhà mình là gì, mệnh của bạn ra sao. Từ đó bạn sẽ xác định được vật liệu và màu sắc đá chủ đạo của ngôi nhà của mình.

Kho đá Hoàng Minh

Địa chỉ: 21B, Ngô Thì Nhậm, Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội

Email: khodahoangminhstone@gmail.com

Phone: 0912.296.696

Bình luận

Tư vấn 24/7 Miễn phí

Vận chuyển miễn phí

Nhận hàng Nhận tiền

Gọi ngay 0912.296.696 - 0942.373.696 - 0975.917.286

Top